LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC - NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ
BẰNG CẤP CHÍNH QUY

1. Ngành Giáo dục học là gì?

Giáo dục học là ngành học nghiên cứu những lĩnh vực về giáo dục như quản lý giáo dục, tâm lý giáo dục, thiết kế, triển khai và đánh giá các hoạt động giáo dục, tư vấn giáo dục, xây dựng và bồi dưỡng năng lực trong ngành giáo dục, quản lý trường học tạo các cơ sở giáo dục, các cơ quan, các tổ chức phi chính phủ, đoàn thể xã hội có liên quan tới giáo dục…

Ngành Giáo dục học đi sâu đào tạo các chuyên ngành như Giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục, Tham vấn và công tác xã hội, Đánh giá giáo dục.

Nhóm tham vấn học đường trau dồi phẩm chất và năng lực đến những đối tượng có nhu cầu định hướng, tư vấn các vấn đề liên quan đến học tập, trường học, nghề nghiệp, tâm sinh lý học sinh…
Nhóm Đánh giá giáo dục trang bị kiến thức và kỹ năng về đánh giá trường học, lớp học, người học, người dạy, quản lý giáo dục và chương trình học tập.
Nhóm giảng dạy trang bị cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng để nghiên cứu và giảng dạy các học phần về giáo dục học và môn liên quan.


2. Học ngành Giáo dục học tại trường ĐH SPKT Vĩnh Long như thế nào? 

Mục tiêu đào tạo của ngành Giáo dục học tại trường ĐH SPKT Vĩnh Long đó là đào tạo những cử nhân có đầy đủ những kiến thức, nền tảng và đa dạng về Khoa học giáo dục, xây dựng kế hoạch, thiết kế và đánh giá hoạt động giáo dục, tư vấn, quản lý trong các trường học, các cơ quan/ trung tâm giáo dục, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp.

Sinh viên học ngành Giáo dục học được đào tạo về Giáo dục và phát triển cộng đồng; Lý luận về phương pháp tổ chức dạy học và hoạt động giáo dục; Quản trị trường học….Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên được trau dồi kiến thức về kỹ năng như khả năng phân tích, tổng hợp vấn đề và xử lý thông tin; Có năng khiếu giao tiếp, thuyết phục; Khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với người khác; Cởi mở, kiên nhẫn, hòa nhã, chịu được áp lực cao trong công việc.

Giáo dục học là ngành học đòi hỏi người học phải luôn luôn cập nhập kiến thức và kỹ năng mới có thể đáp ứng được nhu cầu xã hội ngày càng tiến bộ như hiện nay. Hiểu được điều này, nhà trường đã không ngừng nỗ lực cập nhập chương trình đào tạo tiên tiến, bồi dưỡng chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên nhà trường.

Giáo dục là một trong những lĩnh vực quan trọng cần được đầu tư mạnh mẽ bởi nó ảnh hưởng đến sự phát triển của con người và xã hội. Một nền giáo dục tốt sẽ là gốc rễ để đưa đất nước tiến bộ hơn sánh vai với các cường quốc lớn trên thế giới.

Khi theo học chuyên ngành Giáo dục học trường  ĐH SPKT Vĩnh Long, bạn sẽ được rèn luyện để trở thành người thầy, tích lũy những tri thức và kỹ năng về giáo dục, tâm lý, quản lý – đây là kỹ năng cần thiết trong bất cứ ngành nghề nào.


Phòng Tuyển sinh – Trung tâm Đào tạo Thường xuyên

  • Văn phòng 1: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Văn phòng 2: 02 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Website: lienthongdaihoc.com.vn – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Hotline/Zalo: 0828.166.799 - 0929.166.799
  • Facebook: facebook.com/lienthongdaihoc.com.vn

Văn phòng làm việc và nhận hồ sơ từ 8h – 18h, Các ngày trong tuần !

 

Thông tin tuyển sinh tại đây !