LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC - NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ
BẰNG CẤP CHÍNH QUY

I. Ngành Du lịch là gì?

Du lịch bao gồm các hoạt động liên quan đến việc di chuyển của con người ra khỏi nơi cư trú trong thời gian không quá 1 năm với nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí,... tại một địa điểm xác định. Ngày nay, du lịch còn được xem là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tại chỗ, mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho một số quốc gia.  

Xét về khía cạnh kinh tế, ngành Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp gồm nhiều nhóm ngành bộ phận. Các nhóm ngành bộ phận này chuyên đào tạo và phân bổ nhân sự làm việc trong các tổ chức du lịch, khách sạn, nhà hàng,... nhằm đáp ứng cho nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách hàng.

Ngành Du lịch không chỉ đơn giản phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của con người mà còn giúp quảng bá nét đẹp của đất nước đến các quốc gia khác. Từ đó đưa nước ta đến gần với các quốc gia khác hơn.

II. Vì sao nên chọn ngành Du lịch?

- Có cơ hội đi nhiều nơi: Khi theo đuổi ngành du lịch, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng các địa điểm trong nước mà còn có cơ hội đặt chân đến những vùng đất mới với thiên nhiên hùng vĩ, hay cảnh đẹp bắt mắt và say đắm lòng người. Nếu là người không thích các công việc cố định một chỗ, có sự ràng buộc thì ngành du lịch chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

- Được trải nghiệm văn hóa: Di chuyển và trải nghiệm nhiều nơi tức là bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu với nhiều người. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau khi đặt chân đến những vùng đất, hay quốc gia khác nhau. Mỗi nền văn hóa sẽ có nét đẹp riêng kích thích sự khám phá tiềm ẩn trong mỗi người. Từ những giá trị tiếp thu được, bạn dần phát triển mindset của bản thân và trở nên hoàn thiện hơn nữa.

- Làm quen với nhiều bạn bè mới: Đặc thù của ngành du lịch chính là sự kết nối giữa người với người, giữa người với mảnh đất sau mỗi chuyến đi. Khi theo đuổi ngành du lịch, bạn sẽ có cơ hội làm quen được với nhiều bạn bè mới không chỉ trong nước mà với các bạn bè nước ngoài. Lúc này, bạn sẽ có cơ hội mang nét đẹp của Việt Nam như cảnh đẹp, con người, ẩm thực,... giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

- Nâng cao các kỹ năng mềm: Ngành du lịch là một trong những ngành nghề yêu cầu cao về kỹ năng mềm. Vì vậy mà hiện nay, các trường đào tạo ngành du lịch rất chú trọng đến việc phát triển bộ kỹ năng mềm cho sinh viên. Một số kỹ năng có thể kể đến như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề,... Vì tính chất nghề nghiệp phải tiếp xúc với nhiều người, nên kể cả khi tham gia vào thị trường lao động, bạn vẫn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn nữa các kỹ năng mềm.

- Cơ hội việc làm rộng mở: Với nhu cầu du lịch ngày càng cao của con người hiện nay, thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Ở Việt Nam, ngành du lịch vẫn còn non trẻ nên cũng có một vài hạn chế về nhân lực. Trong khi, ngành nghề lại có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Điều này đồng nghĩa cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng cao nếu chọn theo học ngành Du lịch.

III. Nội dung đào tạo trong ngành Du lịch

Theo học ngành Du lịch, bạn sẽ được trang bị nghiệp vụ chuyên môn, cùng những kỹ năng thiết yếu mà một người làm nghề du lịch cần phải có. Tại các trường đào tạo hiện nay, ngoài nền tảng kiến thức cơ bản, bạn còn được tiếp xúc với các môn chuyên sâu hơn như:

- Quan hệ quốc tế và lễ tân.

- Giao tiếp kinh doanh.

- Marketing du lịch.

- Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, lễ tân, xuất nhập cảnh du lịch.

- Quản trị kinh doanh lữ hành - khách sạn.

- Quản trị doanh nghiệp du lịch.

- Quản trị chiến lược trong du lịch.

- Tổ chức sự kiện du lịch.

Nếu được học tập trong các trường có thế mạnh về du lịch, bạn sẽ được trải nghiệm, thực hành thực tế trong các khách sạn, resort hay trung tâm hội nghị sang trọng. Ngoài những kiến thức kể trên, thì sinh viên ngành Du lịch còn được chú trọng đào tạo về ngoại ngữ như tiếng Nhật, Trung, Hàn,... đặc biệt là tiếng Anh để có thể phục vụ nhu cầu làm việc với khách hàng nước ngoài.


Phòng Tuyển sinh – Trung tâm Đào tạo Thường xuyên

  • Văn phòng 1: 502 Đỗ Xuân Hợp, Phước Bình, Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Văn phòng 2: 02 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Website: lienthongdaihoc.com.vn – Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Hotline/Zalo: 0828.166.799 - 0929.166.799
  • Facebook: facebook.com/lienthongdaihoc.com.vn

Văn phòng làm việc và nhận hồ sơ từ 8h – 18h, Các ngày trong tuần !

 

Thông tin tuyển sinh tại đây !